รายการร่วมสนุก

เนื่องในโอกาสครบ 24 รอบของคอลัมน์ฟอไฟฟุดฟิดอังกฤษอเมริกัน ผมอยากทำอะไรที่พิเศษสำหรับคุณผู้อ่านที่ทนอ่านคอลัมน์นี้มาด้วยความหวังลมๆ แล้งๆ ว่าจะได้เจออะไรที่มีประโยชน์

ก็เลยคิดว่าอยากจะจัดรายการแจกหนังสืออีกครั้งหนึ่ง แต่ในคราวนี้จะถือโอกาสทำความรู้จักกับคุณผู้อ่านไปด้วย

นั่นคือที่มาของรายการที่ผมเรียกซะหรูว่า "มินิคอนเสิร์ต" ซึ่งทำให้คุณผู้อ่านบางท่านบ่นว่าอย่าจัดเลย รายการเพลงเนี่ย เพลงจบแล้วก็ไม่ได้ประโยชน์อะไร

แต่ "มินิคอนเสิร์ต" ในความหมายของผมแค่เป็นการแสดง แบบพวกดาราตลกฝรั่งทั้งหลายที่เรียกการแสดงของตัวเองว่า "คอนเสิร์ต"

สิ่งที่ผมจะแสดงก็คือการพูด ซึ่งจะเรียกว่าเป็นการบรรยาย หรือเดี่ยวไมโครโฟน หรืออะไรก็ได้ แต่จริงๆ แล้วคือการพูดในหัวข้อว่าทำอย่างไรจึงจะเก่งภาษาอังกฤษ

เพื่อให้ไม่น่าเบื่อก็จะมีการเล่นเกมกับคุณผู้อ่านที่เข้าร่วม และจับฉลากเพื่อแจกรางวัลหนังสือ 24 เล่ม บวกกับรางวัลพิเศษ อันได้แก่ Random House Dictionary of the English Language, Unabridged, Second Edition ซึ่งเป็นพจนานุกรมขนาดมหึมา หนักอึ้งจนผมไม่กล้าให้คุณพ่อเอาไปส่งไปรษณีย์ ต้องมารับด้วยตัวเองสถานเดียว

สำหรับข้อมูลข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับรายการร่วมสนุก ดูได้ที่นี่ครับ

 

กติกา

เพียงเขียนในไปรษณียบัตรว่าคุณชอบอะไรและ/หรือไม่ขอบอะไรเกี่ยวกับคอลัมน์ฯ แล้วส่งไปหาผมที่

บ๊อบ บุญหด
20/1 ซอยอินทามระ 7
กทม. 10400

เมื่อผมได้รับก็จะบันทึกรายชื่อของท่านเป็นผู้มีสิทธิ์ได้รางวัลหนังสือ และในวันมินิคอนเสิร์ตคุณก็จะเป็นหนึ่งในจำนวนผู้โชคดีที่อาจได้รับหนังสือภาษาอังกฤษจากผม

สำหรับวันเวลาและสถานที่ขอรอยืนยันก่อนนะครับ เพราะขึ้นอยู่กับว่ามีผู้เข้าร่วมมากน้อยเพียงใด แต่คาดว่าคงจะจัดช่วงปลายเดือนกันยายนปีนี้

สำหรับข้อมูลข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับรายการร่วมสนุก ดูได้ที่นี่ครับ